Determination of kinetic parameters of fructosyltransferase by simulated anneaning method - Le Thi Hong Anh; Lu Nhat Vinh (Vietnam Journal of Science and Technology, 2018)
Phương pháp mô phỏng luyện kim (SA – Simulated Anneaning) được giới thiệu một cách độc lập bởi S. Kirkpatrich, C. D. Gellatt, M. P. Vecchi năm 1983. Phương pháp này được xây dựng dựa trên mô phỏng kiểu Metropolis với các tham số điều khiển biến thiên theo chu trình tiến hóa của giải thuật. Đây là một công cụ hiệu quả để xử lí các bài toán tìm kiếm và tối ưu, đặc biệt là những bài toán có không gian tìm kiếm lớn.Trong bài báo này, chúng tôi đã xác định được các thông số động học của fructosyltransferase (FTS) bằng phương pháp mô phỏng luyện kim, giúp giảm thiểu số thí nghiệm, thời gian và chi phí khi nghiên cứu động học phản ứng enzyme, đặc biệt là trong trường hợp phản ứng có nhiều cơ chất.