ĐA DẠNG QUẦN XÃ TẢO SILÍC BÁM TẠI HỒ TÂY - Thị Thủy, Dương; Thị Phương Quỳnh, Lê (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Cấu trúc quần xã tảo silic bám Hồ Tây được khảo sát năm 2011. Sáu họ tảo silic chính được xác định ở Hồ Tây bao gồm: Naviculaceae, Nitzchiaceae, Centrophycidineae, Surirellaceae, Monoraphidineae, Brachyraphidineae, Araphidineae. Quần xã tảo silic bám tại Hồ Tây chủ yếu là các loài có phân bố rộng với các đại diện gồm các loài nhiệt đới và cận nhiệt đới Nitzschia palea, Gomphonema parvulum, (GPAR), Cyclotella meneghiniana, Aulacoseira granulata, Fragilaria capucina, Cocconeis placentula, Achnanthidium minutissimum, Aulacoseira granulata, Achnanthidium minutissimum…