Species composition and exploted production of squid in the gulf of Noth Vietnam - Duc, Nguyen Xuan; Y, Phan Trong (Academia Journal of Biology, 2013)
Căn cứ vào những mẫu vật thu thập được ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ven bờ miền Bắc Việt Nam từ năm 1959 đến 1978, tác giả xác định được ở vịnh Bắc Bộ có 19 loài mực, thuộc 8 giống và 3 họ. Tác giả phân tích một số yếu tố sinh thái và tập tính sống của các loài mực có ảnh hưởng đến sản lượng khai thác.